Các dịch vụ:
* Phào chân tường: 0989.84.03.22

Phào chân tường

Những sản phẩm gia dụng Học bằng nhựa như chai nước, hộp lọ mà bạn mua không phải cái nào cũng giống nhau, và sự khác biệt quan trọng chính là mức độ độc hại của loại nhựa mà cấu tạo nên chúng. Mỗi loại nhựa đều được biểu thị bằng chữ cái hoặc con số, thường nằm giữa hình tam giác với các mũi tên và có thể tìm thấy trên vỏ hoặc dưới đáy các sản phẩm nhựa.

Ký hiệu dưới đáy chai nhựa: Cần biết để tránh nhiễm độc

Đã bao giờ bạn thắc mắc ý nghĩa của những kí hiệu này chưa?

Các kí hiệu này ẩn chứa thông tin quan trọng vì mỗi loại nhựa lại chứa những chất hóa học có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của chúng ta theo các cấp độ khác nhau. Dưới đây là tổng hợp 7 loại nhựa thường được sử dụng và ý nghĩa kí hiệu của chúng.

Nhựa PETE sử dụng rộng rãi nhưng chỉ nên dùng một lần.

Nhựa PET (viết tắt của polyethylene terephthalate) là một trong số loại nhựa được sử dụng phổ biến cho các sản phẩm gia dụng, ví dụ như chai nước khoáng, nước ngọt, bia và bao bì đóng gói.

Phào chỉ trần nhàĐây là kí hiệu chỉ loại nhựa chỉ sử dụng duy nhất một lần, nên nếu dùng đi dùng lại có thể gia tăng nguy cơ làm hòa tan các kim loại nặng và hóa chất cấu tạo nên chúng. Các chất này làm ảnh hưởng đến sự cân bằng hóc-môn trong cơ thể.

Nhựa PET rất khó để làm sạch, mức độ tái chế của chúng cũng rất thấp (chỉ khoảng 20%) vì vậy tốt nhất là dùng xong hãy vứt chúng đi ngay.

2. Số 2 – HDP hay HDPE
hìKý hiệu dưới đáy chai nhựa: Cần biết để tránh nhiễm độc

Mệnh danh là nhựa an toàn nhất trong tất cả, nhựa số 2 thường được khuyên dùng bởi các chuyên gia.

HDP (high density polyethylene, tức là nhựa nhiệt dẻo mật độ cao) là loại nhựa dùng để chế tạo các bình nhựa cứng như bình đựng sữa, bình đựng chất tẩy rửa, dầu ăn, đồ chơi và một số túi nhựa.

Loại nhựa này không thải ra chất độc hại nào vì thế, các chuyên gia thường khuyên lựa chọn các loại chai HDP khi mua hàng bởi chúng được coi là an toàn nhất trong tất cả.

3. Số 3 – PVC hay 3V

Ký hiệu dưới đáy chai nhựa: Cần biết để tránh nhiễm độc

Nhựa số 3 là loại nhựa rất phổ biến nhưng lại chứa nhiều chất độc hại.

PVC là loại nhựa mềm và dẻo được sử dụng để sản xuất bao bì thực phẩm trong suốt, chai đựng dầu ăn, đồ chơi và rất nhiều sản phẩm khác. PVC khá phổ biến nhưng chúng có chứa 2 loại hóa chất độc hại làm ảnh hưởng đến hóc-môn cơ thể. Chất này có thể giải phóng chất độc khi ở nhiệt cao, nên chỉ được phép đựng thực phẩm hoặc đồ uống dưới 81 độ C.

Phào chân tường


Phào chỉ chân tường nhựa có khả năng uốn tốt hơn phào chân tường gỗ. Đây là một đặc điểm khiến phào nhựa đang được sử dụng phổ biến trong các công trình kiến trúc khác nhau vì khả năng thích ứng linh hoạt giúp tạo ra những thiết kế đa dạng. Phào nhựa không cần sử dụng dầu, sơn, sơn bóng để giữ chân bóng của thanh phào. Phào tường nhựa chống thấm thích hợp sử dụng trong các môi trường khác nhau cùng các loại ván sàn gỗ hay ván sàn gỗ tự nhiên.

4. Số 4 – LDPE
Ký hiệu dưới đáy chai nhựa: Cần biết để tránh nhiễm độc

Nhựa số 4 có nhiều công dụng nhưng không nên dùng ở nhiệt độ cao.

LDPE là chất nhựa nhiệt dẻo mật độ thấp khá phổ biến trong các hộp mì, hộp đồ đông lạnh, túi đựng hàng và vỏ bánh. Sản phẩm chứa chất này sẽ không thể làm nóng trong lò vi sóng, tránh nhiệt độ cao vì sẽ giải phóng hóa chất.

5. Số 5 – PP
Ký hiệu dưới đáy chai nhựa: Cần biết để tránh nhiễm độc

Nhựa số 5 chịu nhiệt rất tốt và an toàn khi đặt trong lò vi sóng.

PP (polypropylene) là loại nhựa màu trắng hoặc gần như trong suốt, dùng để làm cốc đựng sữa chua, si-rô, hoặc cốc cà phê. Chất này bền và nhẹ, chịu được ở nhiệt độ 167 độ C nên có thể tái sử dụng, quay trong lò vi sóng. PP cũng chống được ẩm và chất nhờn rất tốt.

6. Số 6 – PS
Ký hiệu dưới đáy chai nhựa: Cần biết để tránh nhiễm độc

Nhựa số 6 hay dùng cho hộp nhựa xốp hoặc dĩa thìa dùng một lần.

PS, hay polystyrene, là loại nhựa rẻ và nhẹ có thể tìm thấy trên vỏ một số hộp đựng đồ ăn nhanh, cốc uống nước, hộp đựng trứng và dao đĩa thìa picnic. Dù chúng có khả năng chịu nhiệt và lạnh đáng kể, nhưng ở nhiệt độ cao như lò vi sóng chúng có thể giải phóng chất độc hại. Ngoài ra, cũng không được dùng đựng đồ có chất acid mạnh, chất kiềm mạnh. Chính vì thế, loại nhựa này không được phép dùng để đựng đồ ăn thức uống lâu dài.

Do Trung Quốc hạn chế nhập khẩu phế liệu, Việt Nam trở điểm đến thay thế của rác tái chế từ Mỹ. Theo Cục Thống kê Mỹ, các nhà xuất khẩu Mỹ đã chuyển gần 157.000 tấn sợi giấy phục hồi đến Việt Nam trong ba tháng đầu năm, so với 51.710 tấn cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, Mỹ xuất khẩu gần 36 nghìn tấn nhựa phục hồi trong quý I, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017.

Phào chân tường

Việt Nam cũng là điểm đến của các công ty tái chế phế liệu Trung Quốc đang muốn đầu tư vào Đông Nam Á như một cách để “né” quy định hạn chế của Trung Quốc. Tuy nhiên, Việt Nam cũng đang hạn chế nhập khẩu phế liệu.

Trong một lá thư Cảng Cái Mép gửi các công ty vận tải biển, được Viện Công nghiệp Tái chế Phế liệu (ISRI) thu thập và chia sẻ, cho thấy sự gia tăng đột biến các lô hàng container giấy và nhựa phế liệu được trung chuyển qua cảng này.

Cũng theo lá thư này, Cảng Cát Lái – một trong những cảng lớn nhất Việt Nam, đã lưu tại cảng hơn 8.000 TEU giấy và nhựa phế liệu, tính đến ngày 21/5. Trong khi đó, con số này tại Cảng Cái Mép là 1.132 TEU. Cả hai cảng này đều do Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP) vận hành.

Cảng Cát Lái đã ngưng tiếp nhận các lô hàng phế liệu, trong khi cảng Cái Mép sẽ ngưng tiếp nhận các container nhựa phế liệu từ ngày 25/6 – 15/10. Theo lá thư trên, cả hai cảng này sẽ yêu cầu quy trình chặt chẽ hơn từ ngày 15/6. Theo đó, các lô hàng nhập khẩu phải đi kèm giấy phép nhập khẩu có hiệu lực và văn bản đảm bảo thời điểm bên mua sẽ đến tiếp nhận lô hàng.
Tăng cường kiểm tra

Vào tháng 4, Tổng cục Hải Quan (TCHQ) cho biết hàng loạt các vi phạm liên quan đến tình trạng giấy và nhựa phế liệu tràn vào Việt Nam. Các vi phạm này bao gồm, vật liệu nhập khẩu không đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam, dán sai nhãn, sử dụng sai giấy phép nhập khẩu và thiếu giấy phép nhập khẩu. Để xử lý tình trạng trên, các nhân viên hải quan đã tăng cường kiểm tra các lô hàng. Theo TCHQ, tại một số nơi, nhân viên hải quan đã bắt đầu kiểm tra 100% các lô hàng giấy và nhựa phế liệu.

Gần đây nhất, TCHQ cho biết đã thực hiện “kế hoạch quản lý rủi ro trong nhập khẩu phế liệu”, trong đó có việc tiếp tục tăng cường kiểm tra và xem xét toàn bộ container phế liệu đang nằm tại cảng.

Nói về lệnh cấm nhập khẩu phế liệu của Trung Quốc, TCHQ cho biết quyết định này tạo ra “nguy cơ tiềm ẩn biến Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á khác thành điểm đến của phế liệu”.
Hạn chế cấp phép nhập khẩu

Một thông báo hồi cuối tháng 4 của SNP cho thấy tình trạng quá tải tại các cảng ngày càng trầm trọng từ đầu năm nay.


Mẫu phào chỉ đẹp Báo giá thi công phào chỉ nhựa trang trí nội thất tại Hà Nội, Đều là những loại phào chỉ nhựa nổi danh trong thế giới nội thất, tuy nhiên để phân biệt và ứng dụng chúng vào đúng vị trí và công năng của nó thì
Kệ tivi treo tường Nệm cao su Kim Cương gồm 3 loại: nệm cao su nhân, Nệm cao su thiên nhiên Happy Gold có màu vàng tự nhiên của mủ cao su. nệm được sản xuất nhiều kích thước phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng &
© 2007 - 2021 https://piano.danorgan.info
- Phone: +84-908-744-256